Bí quyết chăm sóc tóc

Tips dùng dầu xả không bết rít và gãy rụng

Dầu xả mang lại sự mềm mượt, óng ả và dưỡng ẩm cho mái tóc. Nhưng ít người lại coi trọng dầu xả trong quá trình chăm sóc tóc của họ vì sợ tóc bị bết dính, không được phồng như mong muốn. Dưới đây, Ecolchi sẽ chỉ cho bạn 4 tips dùng dầu xả không bết dính và được hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Loại tóc khác nhau cần dầu xả khác nhau

Thực tế cho thấy chúng ta có những chất tóc khác nhau (dày, bình thường, mỏng,…) và theo đó, mật độ và tình trạng tóc cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, tóc đã qua sử dụng hóa chất như uốn, duỗi hay nhuộm thì cũng cần một loại dầu xả khác với dầu xả dành cho tóc tự nhiên. Đó là lý do vì sao mà chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ các loại dầu xả trước khi quyết định chọn mua. Bởi lẽ, tóc hư tổn nặng cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phục hồi, bên cạnh đó, tóc không quá hư tổn thì tránh bị thừa “dinh dưỡng” để không gây ra tình trạng bết rít.

Tìm hiểu: Bí mật về dầu xả và cách lựa chọn dầu xả phục hồi hư tổn cho tóc

Dùng dầu xả thường xuyên

Giống như việc luyện tập thể dục thể thao hay ăn kiêng, bạn cũng nên sử dụng dầu xả thường xuyên để có được kết quả như ý. Nếu muốn sở hữu một mái tóc mềm mượt, sử dụng một lần là hoàn toàn không đủ. Chính vì vậy, bạn cần dùng dầu xả với tần suất đều đặn nhất định, tốt nhất là nên làm quen việc dùng dầu xả ngay sau mỗi lần gội để sản phẩm phát huy được hết công dụng.

Không nên dùng quá nhiều dầu xả

Cach Phuc Hoi Toc Hu Ton4
Cach Phuc Hoi Toc Hu Ton4

Việc dùng dầu xả với lượng nhiều quá mức cần thiết làm tốn nhiều thời gian trong quá trình xả mà lại không đảm bảo làm sạch triệt để lượng sản phẩm có trên tóc. Đó là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bị bết rít khi dùng dầu xả. Vì vậy, bạn chỉ nên lấy một lượng dầu xả nhất định, tương ứng với một đồng xu và thoa đều để dưỡng chất thẩm thấu hữu hiệu nhất. Ngoài ra, tốt nhất là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên mỗi bao bì của sản phẩm để có thể sử dụng đúng cách hơn.

Không nên bôi dầu xả lên da đầu

Nhiều người thường có thói quen bôi dầu xả lên hết phần tóc, kể cả da đầu với mong muốn sở hữu một mái tóc mềm mượt “từ gốc tới ngọn”. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một sai lầm và điều này sẽ khiến tóc bạn nhanh bết, dễ sản sinh gàu hay thậm chí là tăng nguy cơ rụng tóc. Do đó, bạn hãy bắt đầu từ ngọn tóc, vuốt dần lên theo chiều dài phần thân tóc và tuyệt đối không bôi lên da đầu nhé.

Dầu xả có vai trò đáng kể trong quá trình chăm sóc tóc đặc biệt với những cô nàng có tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài đầy nắng, gió, khói bụi. Vậy thì bạn cần phải lựa chọn loại dầu xả phù hợp để có mái tóc mềm mượt như mơ.

TÌm hiểu: Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm dầu xả khô Ecolchi – vừa tiết kiệm được thời gian gội đầu mà mái tóc sau khi dùng dầu xả không bết đâu bạn nhé!

Tìm hiểu: Kem dưỡng xả khô Ecolchi Collagen là gì?

Related Posts